Nhật Kí Hành Trình - Du lịch từ thiện Hà Giang

Nhật Kí Hành Trình - Du lịch từ thiện Hà Giang - Chia sẻ của bác Nguyễn Thi Liên, Hoàng Mai - Hà Nội

Du lịch từ thiện Hà Giang

“Cái oi nóng của mùa hè trở nên nhẹ nhàng hơn, ánh nắng gay gắt thay bằng một ánh nắng dịu dàng hơn kèm theo những làn gió mát. Đây cũng chính là thời điểm chuyển tiếp giữa mùa hạ và mùa thu ở Hà Giang. Mùa thu đến, những gia đình có bạn nhỏ lại nô nức cùng nhau sắm cho các em những bộ đồ mới đi học, những dụng cụ, sách vở mới để đến trường.  Nhìn những hình ảnh đấy, tôi lại nhớ đến hình ảnh những em bé Hà Giang trong bộ đồ hè mỏng manh, khuôn mặt hơi lấm lem bùn đất do đùa nghịch nhưng đôi môi, ánh mắt lúc nào cũng cười.

Đã được gần một năm kể từ ngày tôi cũng những người bạn trong hội phụ nữ ở Phường quyết định đi du lịch kết hợp từ thiện cùng công ty Meditours Hà Giang. Cũng chỉ là sự tình cờ khi biết đến tour du lịch từ thiện này qua bài báo của dantri.vn của một chị bạn trong nhóm chat của phường. Cũng thật bất ngờ khi ai cũng muốn và sắp xếp thời gian để đi chuyến này. Chúng tôi đã liên hệ với công ty Meditours để đăng ký và khởi hành chỉ 1 tuần sau đó sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về thời gian và đặc biệt là những phần quà cho các em học sinh ở Hà Giang. Quà tặng thì cũng không nhiều, chỉ là những quần áo không sử dụng nữa mà còn mới của các gia đình trong phường, nhà đi được hay không đi được đều rất nhiệt tình quyên góp, mua thêm một ít sách vở, dụng cụ học tập cùng những gói bánh kẹo, những bao gạo.

ĐỌC THÊM: Review tour từ thiện Hà Giang 3 ngày 2 đêm - Trung thu cho em

Du lịch từ thiện Hà Giang

Sắp xếp đồ đạc lên hỗ trợ lên xe, cả đoàn khởi hành lên thẳng Hà Giang. Những con đường nhỏ xinh uốn lượn cứ thế đưa chúng tôi đến với mảnh đất cao nguyên đá cằn cỗi. Phong cảnh hai bên đường rất đẹp nhưng hơi tiếc vì tôi bị say xe nên phải mới lên xe một đoạn đã ngủ và chỉ thức dậy được một lúc khi đi qua Mộc Châu.

Ở Hà Giang, trên khắp các bản làng những ngày đầu thu tràn ngập những sắc xanh mướt làm nao lòng người. Khắp trên các triền đồi là cây cối rậm rạp, cỏ hai bên đường, xa xa là những thung lũng ngô, trên những thửa ruộng bậc thang lúa đã bắt đầu trĩu bông mang trong mình sự hi vọng về một vụ mùa bội thu sau những ngày vất vả chăm sóc của người nông dân. Rải rác là một vài ruộng lúa chín sớm đã được người dân gặt tạo nên những ô trống giữa cánh đồng vô cùng thích mắt.

ĐỌC THÊM: REVIEW DU LỊCH HÀ GIANG ĐỂ ĐỌC THÊM NHIỀU BÀI VIẾT HAY HƠN NỮA

Du lịch từ thiện Hà Giang

Xe bắt đầu đến Bản, những đứa trẻ có lẽ đã biết sẽ có đoàn ghé thăm, thấy ô tô là chạy ào ào ra vẫy tay chào đoàn bằng những tiếng reo những nụ cười làm lòng những người đã làm mẹ như chúng tôi se sắt lại. Các bạn nhỏ ở đây phải sống xa tiện nghi quá, điều kiện tự nhiên cũng không cho phép bố mẹ các bé làm nhiều nương rẫy hơn hay có thêm công việc ở các khu công nghiệp. Điều kiện khó khăn nên các bé lớp 4, lớp 5 rồi mà vẫn còn xíu; bé nào cũng gầy gầy, đen đen, duy chỉ có đôi mắt là sáng ngời cùng nụ cười ngây thơ. Trưởng đoàn hỏi các con có muốn ăn kẹo không nào? Đứa nào đứa nấy cứ “có ạ, có ạ”.

Bằng tuổi các bé, đứa cháu tôi còn đang phụng phịu để mẹ dỗ ăn từng thìa cơm vì không cho nó đi ăn nhà hàng vào cuối tuần như mọi lần. Hai hình ảnh đặt cạnh nhau khập khiễng tự dưng làm sống mũi tôi cay cay…

ĐỌC THÊM: KINH NGHIỆM DU LỊCH HÀ GIANG ĐỂ CÓ CÁI NHÌN TỔNG QUAN HƠN

Du lịch từ thiện Hà Giang

Nhìn thấy những đứa trẻ xếp hàng ngay ngắn, đưa hai tay lễ phép nhận những phần quà, những quyển vở, quyển sách, đồ dùng học tập còn mới tinh, còn thơm mùi giấy mà chúng tôi thầm tự hứa với lòng, sẽ cố gắng đi thật nhiều tour từ thiện ý nghĩa như thế này để mang thêm những phần quà khác đến cho các trẻ em vùng cao. Cảm ơn đội ngũ của Meditours đã tổ chức một tour du lịch kết hợp từ thiện ý nghĩa, cho chúng tôi một chuyến đi đầy nhân văn, thấm đẫm tinh thần vì cộng đồng

(Trích lá thư của bác Nguyễn Thi Liên, Hoàng Mai - Hà Nội)

Gửi quý khách hàng thân mến!

Trên đây là bức thư của bác Nguyễn Thi Liên gửi tới cho Meditours ngày 29/03/2022 vừa qua. Đã thành truyền thống, Meditours thường xuyên tổ chức các tour du lịch kết hợp từ thiện ở Hà Giang giúp kết nối các trái tim yêu thương và các hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học, Meditours còn tổ chức các tour từ thiện đến các bản làng nghèo, chưa có điều kiện phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Meditours luôn tiếp nhận những nhu cầu, nguyện vọng của quý khách để thiết kế tour từ thiện kết hợp du lịch phù hợp nhất với quý khách.

Mọi thông tin chi tiết về tour từ thiện Hà Giang đã được chúng tôi thông tin ở trong mục Tour từ thiện Hà Giang hoặc quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Meditours qua số điện thoại 097 602 49 86 gặp mr Nam.

CÁC TOURS DU LỊCH HÀ GIANG CỦA MEDITOURS 

Share this:

Facebook
Leave us a message
Post Comment (your message will only be visible after moderation)
Giá trị khác biệt
Dịch vụ
TripAdvisor
Kinh nghiệm
Giá cả ưu đãi
Tổ chức chuyên nghiệp
Sản phẩm đa dạng

 Meditours Hà Giang - Tour Hà Giang

 Address: 3/7/36 Duy Tan Street, Cau Giay District, Ha Noi City

 Mobile: +84 976 024 986

 Email: info@meditours.vn

Tour mới nhất

scroll top